5 điều cần lưu ý nhất hiện nay để đón Tết Tân Sửu an toàn

Từ khóa “An toàn” đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng trong thời điểm cận Tết Tân Sửu hiện nay. Dù là dịp quan trọng để gia đình đoàn viên sau một năm dài, nhưng đây cũng là khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm nên việc bảo vệ sức khỏe cũng cần được đặt lên hàng đầu.

Tình hình dịch COVID-19 hiện vẫn còn diễn biến phức tạp trong thời gian trở lại đây. Xu hướng mua sắm online cũng là phương án tối ưu cho các gia đình chuẩn bị một mùa Tết đầy đủ và an toàn hơn. Qua một năm nhiều biến chuyển thì mua sắm vừa đủ và bình ổn là điều được mong muốn nhiều nhất. Tiết kiệm – hiệu quả để giúp giảm bớt gánh nặng cũng như việc tránh lãng phí không cần thiết.

Đầu tư cho dinh dưỡng


Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất luôn là điều cần thiết, đặc biệt trong mùa Tết đang có sự xuất hiện biến thể mới của COVID-19. Chế độ ăn hằng ngày cần được đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu về cả năng lượng, khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là rau xanh và nước. Với thói quen ăn uống cường độ cao những ngày này, để giữ cân đối nên chia thành nhiều bữa, tránh đồ đông lạnh và thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản.

Vận động nhiều hơn


Giữ thói quen tập luyện hằng ngày để giúp giảm bớt năng lượng dư thừa cũng là phương án được nhiều người quan tâm. Không chỉ đảm bảo được vóc dáng hay cân nặng, vận động đúng cách còn hỗ trợ rất nhiều cho hệ tiêu hóa được làm việc hiệu quả hơn. Phối hợp các bài tập cùng chế độ ăn uống hợp lý không những tác động tốt đến sức khỏe mà còn đang bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc các căn bệnh khác nhau

Chú trọng bảo vệ đường hô hấp

Không chỉ COVID-19, các loại bệnh thông thường như sốt, cúm, cảm lạnh cũng liên quan chủ yếu đến đường hô hấp. Để đảm bảo đường hô hấp luôn khỏe, các chuyên gia khuyến cáo luôn luôn đeo khẩu trang và đeo đúng cách nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người đối diện; không sử dụng các chất kích thích gây tổn hại cho cổ họng; duy trì thói quen uống nước ấm cũng như giữ đủ ấm cho cơ thể; vệ sinh thường xuyên nhằm loại bỏ bụi bẩn độc hại tại môi trường sống.

Hạn chế di chuyểnPhong tục chúc Tết nhau đầu năm là một nét văn hóa đẹp, đi sâu vào tiềm thức của người Việt. Tuy nhiên với diễn biến hiện tại, việc hàng triệu người di chuyển giữa các tỉnh thành, tụ tập hay chúc tụng sẽ khiến nguy cơ lây lan mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đa số ý kiến cho rằng, thay đổi thói quen này trong thời điểm hiện tại là rất cần thiết để hạn chế cũng như kiểm soát tối đa dịch bệnh. Đồng thời đó là vui chơi lành mạnh, giữ cho bản thân cùng những người xung quanh một tinh thần thật thoải mái xuyên suốt.

Xuân năm nay diễn ra trong sự háo hức nhưng cũng nhiều hoang mang của tất cả mọi người, đặc biệt là người học và làm việc ở xa. Dù vậy, hãy vẫn duy trì thói quen tự bảo vệ bản thân bằng cách rửa tay, đeo khẩu trang thường xuyên, hạn chế tiếp xúc nơi đông người. Tết có thể bị đảo lộn và giảm bớt niềm vui nhưng sự an toàn về lâu dài về sức khỏe bản thân cũng như cả cộng đồng vẫn là quan trọng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.